Mật ong chất lượng nội địa chai 150g
Mật ong chất lượng nội địa chai 150g

Mật ong nội địa chai 150g

Để có mật ong đảm bảo chất lượng phải tuân thủ đúng quy trình khai thác theo tiêu chuẩn quốc tế. Trước khi đưa ra thị trường phải được kiểm định bởi phòng LAB quốc tế tại CHLB Đức.

  • Thành phần: 100% từ thiên nhiên
  • Mã vạch sản phẩm: Đang cập nhật
  • Trọng lượng: 150g
  • Ship hàng toàn quốc, Free ship kv TP. HCM

Hỗ trợ khách hàng:

Cần thêm thông tin hoặc tư vấn về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

So sánh

Mô tả

Mật ong là gì?

Mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Theo quy định của Hội đồng Ong mật Quốc gia Mỹ và nhiều quy định về thực phẩm quốc tế khác đã quy định rằng “mật ong là một sản phẩm thuần khiết không cho phép thêm bất kỳ chất gì vào.

Mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có các tính chất hóa học hấp dẫn cho việc làm bánh, thức uống và làm thuốc chữa bệnh. Mật ong có hương riêng biệt nên nhiều người thích ăn mật ong hơn đường và các chất ngọt khác.

Mật ong đóng chai Đăk Nguyên Hồng
Honey Bee sản phẩm mật ong đóng chai của Đăk Nguyên Hồng

Phần lớn các vi sinh vật không sống trong mật ong vì mật ong có hoạt tính nước thấp khoảng 0,6. Tuy nhiên, điều quan trọng là mật ong thường xuyên chứa các nội bào tử các vi khuẩn không hoạt động Clostridium botulinum mà có thể nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Do các nội bào tử này có thể chuyển hóa thành các vi khuẩn tạo ra chất độc trong ruột trẻ nhỏ và dẫn đến bệnh tật và thậm chí tử vong. Vì vậy không sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Mật Ong xuất khẩu Đăk Nguyên Hồng
Mật Ong xuất khẩu Đăk Nguyên Hồng

Quá trình tạo ra mật ong như thế nào?

Ong thợ sử dụng vòi để hút mật hoa từ các loại hoa. Mật hoa được đưa vào dạ dày mật để các enzyme thực hiện chuyển hóa từ mật hoa sang mật ong (loài ong có hai loại dạ dày: dạ dày mật sử dụng khi làm mật và dạ dày thường để chuyển hóa thức ăn).

Sau khi về đến tổ ong thợ sẽ chuyển lượng mật hoa đang ở trong dạ dày mật sang cho ong thợ khác để tiếp tục thực hiện quá trình chuyển hóa thành mật ong. Mỗi ong thợ thực hiện việc chuyển hóa này trong khoảng 30 phút.

Sau khi mật hoa được chuyển hóa hoàn toàn thành mật ong. Ong thợ sẽ nhả mật ong vào tổ rồi dùng cánh để quạt bay hơi nước có trong mật, cho đến khi mật ong đạt đến độ bão hòa (tỷ lệ nước ~17%) thì sẽ thực hiện niêm phong tổ lại, hoàn tất quá trình làm mật.

Việc nghiên cứu phấn hoa và các bào tử trong mật thô (melissopalynology) có thể xác định các nguồn phấn làm mật. Bởi vì ong mật mang một điện tích tĩnh điện và có thể hút các vật khác, kỹ thuật tương tự như các kỹ thuật của melissopalynology có thể sử dụng trong việc nghiên cứu các chất phóng xạ của môi trường, bụi, hay ô nhiễm.

Khi ong thợ thực hiện lấy mật, đồng thời làm rụng phấn hoa xuống nhụy hoa, giúp thụ phấn cho các cây có hoa.

Ong mật là loài ong làm mật nhiều hơn lượng mật mà nó cần dùng đến trong mùa đông. Người nuôi ong kích thích cho ong sản xuất dư thừa lượng mật ong trong tổ ong để có thể thu hoạch mà không gây hại cho đàn ong.

Khi nguồn thực phẩm cho ong bị thiếu, người nuôi ong có thể bổ sung dinh dưỡng cho ong bằng cách cho ong ăn lại phấn hoa hoặc đường.

Thành phần chính có trong mật ong

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose và glucose. Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp.

Trong mật ong, các vitamin và chất khoáng chỉ xuất hiện ở dạng vết. Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin. Thành phần cụ thể của mật phụ thuộc vào hoa mà ong hút mật.

Thành phần và tỉ lệ của chúng có trong mật ong:

  • Fructose: 38,2%
  • Glucose: 31,3%
  • Sucrose: 1,3%
  • Maltose: 7,1%
  • Nước: 17,2%
  • Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: 1.5%
  • Tro: 0,2%
  • Các chất khác: 3,2%
  • Chỉ số glycemic của mật ong là từ 31 đến 78.
  • Khối lượng riêng của mật ong là 1,36 kg/lít (nặng hơn nước 36%).

“Cũng bởi những cấu tạo đặc biệt về mặt dinh dưỡng trên mà mật ong còn được dùng để tăng cân hoặc giảm cân khá an toàn. Tuỳ theo cách sử dụng mà mật ong có thể khiến ta béo lên hay gầy đi.

Cụ thể, nếu sử dụng mật ong pha với nước ấm (nếu pha với nước nóng thì sẽ làm mất các hoạt chất của mật ong) dùng để uống trước bữa ăn hay uống vào buổi sáng sớm hay thay thế luôn bữa ăn tối thì bạn có thể giảm cân mà không thấy mệt mỏi bởi vì năng lượng được cung cấp bởi mật ong là rất lớn, đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Theo một số nhà khoa học thì trong mật ong có chứa những chất giúp đánh tan mỡ và làm giảm tiết dịch vị của dạ dày, khiến bạn không chỉ cảm thấy no lâu mà các mô mỡ cũng bị tiêu diệt một cách âm thầm. Với người muốn tăng cân thì chỉ cần ăn hoặc uống mật ong sau bữa ăn, thì mật ong giúp ăn ngon miệng hơn và do năng lượng lớn nên sẽ làm tăng cân.

Tuy nhiên mật ong làm giãn mạch nên trước khi sử dụng mật ong như một thực phẩm lâu dài hay khoái khẩu thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ.”

Giá trị dinh dưỡng của mật ong trên mỗi 100g mật:

  • Năng lượng 1.272 kJ (304 kcal)
  • Cacbohydrat: 82.4 g
  • Đường: 82.12 g
  • Chất xơ: 0.2 g
  • Chất béo: 0 g
  • Chất đạm: 0.3 g
  • Vitamin
  • Riboflavin B2: (3%)0.038 mg
  • Niacin B3: (1%)0.121 mg
  • Pantothenic acid B5: (1%)0.068 mg
  • Vitamin B6: (2%)0.024 mg
  • Folate B9: (1%)2 μg
  • Vitamin C: (1%)0.5 mg
  • Chất khoáng
  • Canxi: (1%)6 mg
  • Sắt: (3%)0.42 mg
  • Magiê: (1%)2 mg
  • Phốt pho: (1%)4 mg
  • Kali: (1%)52 mg
  • Natri: (0%)4 mg
  • Kẽm: (2%)0.22 mg
  • Thành phần khác
  • Nước: 17.10 g

Tác dụng của mật ong

Mật ong được mệnh danh là một trong những thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thực phẩm vàng. Bởi trong nó có chứa đến 82% Carbohydrate bao gồm 2 thành phần chính là Monosacarit Fructose 38,2% và Glucose 31% ….., ngoài ra còn có protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa.

Bởi thành phần dinh dưỡng có giá trị cao nên mật ong có rất nhiều tác dụng đối với con người, vừa có thể làm đẹp, làm thuốc chữa bệnh lại vừa làm nguyên liệu trong chế biến món ăn.

Mật ong có tác dụng làm đẹp

Là chất kháng khuẩn cực tốt cho làn da

Trong mật ong nguyên chất có chứa chất oxy hóa rất tốt cho làn da. Có thể dùng nó để bôi ngoài da giống như các loại kem chống nắng thông thường khác, giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ tia tử ngoại và chống lão hóa.

Bên cạnh đó, các chuyên gia về làm đẹp còn đặc biệt khuyên dùng mật ong rừng để trị khỏi mụn trứng cá.

Làm mờ sẹo, khử trùng và chữa lành vết thương hiệu quả

Mật được lấy từ tổ ong rừng có chứa enzyme, tạo ra chất khử trùng hydrogen peroxide. Khi bôi một lớp mỏng lên da, môi có tác dụng khử trùng và làm liền sẹo vết thương, đặc biệt vết thương do bỏng gây nên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống mật ong nguyên chất hàng ngày hoặc trộn với các thành phần tự nhiên khác để tạo ra các loại mặt nạ phù hợp với từng loại da mặt.

 Trị rụng tóc và dưỡng ẩm cho tóc

Mật ong rừng nguyên chất thường xuyên được sử dụng như một loại nguyên liệu bổ sung giúp cho mái tóc của bạn được phục hồi và nuôi dưỡng tốt, làm giảm tình trạng xơ yếu, gãy rụng của tóc.

Trị gàu, chống nấm da đầu

Nhờ đặc tính kháng khuẩn và chống nấm, hiện nay, mật ong được áp dụng trong việc điều trị gàu, cung cấp độ ẩm cho tóc và da đầu.

Mật ong có tác dụng làm thuốc chữa bệnh

Tăng khả năng miễn dịch cho thai nhi

Mật ong nguyên chất có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, góp phần tích cực thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Bởi vậy, để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho trẻ, các chuyên gia về sức khỏe khuyên phụ nữ mang thai nên uống một cốc nước ấm pha với một chút mật ong khoảng 2 lần/ngày.

Có lợi cho sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi

Trong loại thực phẩm này còn có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như magiê, kẽm… và các loại vitamin thiết yếu giúp cho sự hình hình thành và phát triển trí não của trẻ nhỏ, nhất là thời kỳ bé còn nằm trong bụng mẹ.

Góp phần phòng tránh các chứng bệnh điển hình của thai kỳ

Rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai thường bị thiếu máu. Bởi vậy, các bà bầu có thể sử dụng mật nguyên chất hàng ngày giúp loại bỏ triệu chứng này. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm giảm triệu chứng táo bón trong thai kỳ.

Giảm thiểu nám và rạn da khi mang thai

Nội tiết tố thường thay đổi trong quá trình mang thai khiến 90% chị em gặp phải các vấn đề về da như nám, rạn da..Bởi vậy, ta có thể dùng mật ong bôi lên da để tái tạo tế bào da, giúp làn da trở nên căng mịn một cách tự nhiên và an toàn cho em bé.

Tác dụng của mật ong với phụ nữ sau khi sinh

Giúp giảm cân sau sinh

Thường ngày, trước các bữa ăn, việc uống nước ấm pha với mật cùng vài giọt chanh tươi sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, lấy lại vóc dáng thon gọn như mong muốn.

Bổ máu, giúp bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ sau sinh

Việc dùng loại thực phẩm vàng này kết hợp với lòng đỏ trứng gà sẽ giúp các bà mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 Tác dụng của mật ong đối với người lớn tuổi

Giúp cân bằng huyết áp

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần dinh dưỡng trong mật nguyên chất sẽ góp phần làm thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp huyết áp ổn định hơn.

Làm tăng hồng cầu và điều hòa lượng đường trong máu

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học Anh đã chứng minh được rằng thành phần dinh dưỡng của mật góp phần kích thích sản sinh tế bào mới, tăng lượng hồng cầu trong máu giúp cơ thể hô hấp tốt hơn.

Bên cạnh đó, nó còn giúp điều hòa lượng đường trong máu một cách hiệu quả và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Lưu thông máu, giảm cholesteron gây hại, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Mật ong có tác dụng giảm bớt các cholesteron gây hại cho cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình sản sinh các cholesteron có lợi, giúp lưu thông máu, phòng tránh các bệnh về tim mạch.

Trị viêm khớp

Theo Đông y, mật ong có vị ngọt, tính ấm, đặc biệt giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Đối với những bệnh nhân viêm khớp, nên uống một cốc nước ấm với hai thìa mật nguyên chất và một muỗng cà phê quế vào mỗi buổi sáng và buổi tối hàng ngày.

 Các tác dụng khác của mật ong đối với sức khỏe con người

 Trị viêm mũi, viêm xoang

Mật nguyên chất là một trong những bài thuốc trị viêm mũi, viêm xoang vô cùng hiệu quả. Theo đó, ta có thể nhỏ hỗn hợp mật nguyên chất ngâm tỏi giã nhuyễn vào mũi với tần suất khoảng 3 lần/ngày để trị bệnh. Đối với trẻ trên 1 tuổi bị viêm họng thì có thể cho uống trực tiếp.

Cải thiện hệ thống miễn dịch, chống cảm cúm

Trong mật nguyên chất có chứa khoảng 5.000 enzym và nhiều loại vitamin, axit amin khác nhau. Nó giúp loại bỏ các tế bào có hại bên trong cơ thể đồng thời chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Tác dụng đối với hệ tiêu hóa, điều trị bệnh dạ dày, đại tràng.

Dùng mật ong kết hợp với tinh bột nghệ tầm 30 phút trước khi ăn có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày, đại tràng. Bên cạnh đó, nó cũng là một trong những bài thuốc hàng đầu để chữa đầy bụng, khó tiêu và giúp cải thiện chức năng gan.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Chất chống oxy hóa có trong mật ong góp phần ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Giúp thư giãn, làm giảm căng thẳng, lo âu, có giấc ngủ ngon

Một ly nước ấm pha mật nguyên chất trước khi đi ngủ có tác dụng làm giảm stress, căng thẳng và lo âu, giúp thần kinh được thư giãn.

Làm giảm mệt mỏi cơ bắp

Thực đơn dinh dưỡng của các vận động viên không thể thiếu mật ong. Nó được sử dụng sau khi tập luyện hoặc thi đấu để phục hồi cơ bắp.

Điều trị rối loạn sinh lý

Sinh lý là vấn đề tế nhị không phải ai cũng dám chia sẻ để chữa trị. Mật ong có tác dụng điều trị rối loạn sinh lý cho cả nam và nữ. Đối với nam, loại thực phẩm này có tác dụng tăng cường khả năng sản sinh và nâng cao chất lượng tinh trùng, điều trị rối loạn cương dương. Đối với nữ làm tăng cường khả năng sinh sản nội tiết tố. Ngoài ra, nó còn làm tăng thời gian rụng trứng, giúp phụ nữ thụ thai dễ dàng hơn.

Bổ sung chất dinh dưỡng giúp tăng cường trí nhớ

Mật ong là thực phẩm cung cấp vitamin tự nhiên và khoáng chất tuyệt vời giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường trí nhớ. Đặc biệt, tỷ lệ các chất dinh dưỡng có trong mật rừng nguyên chất cao hơn nhiều so với mật ong nuôi.

Tăng cường thị lực

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy, thường xuyên uống nước ép cà rốt với 2 thìa mật nguyên chất hàng ngày sẽ giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe hơn.

Tác dụng của mật ong trong nấu ăn

Trong công thức một số món ăn, mật nguyên chất được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu ngọt thay đường để làm tăng hương vị, tạo sự phong phú, mới lạ cho bữa cơm gia đình.

Các cách nhận biết mật ong giả

Nhận biết mật ong bằng cọng hành tươi

Sử dụng một cọng hành lá tươi nhúng trực tiếp vào cốc chứa mật. Đợi trong thời gian từ 5-7 phút rồi quan sát. Nếu cọng hành lá bị héo thì mật bạn đang dùng là thật.

Nhận biết mật ong bằng que tre

Dùng một que tre sạch khuấy đều cốc mật ong lên. Mật ong giả sẽ khiến màu que tre chuyển sang màu đục. Nguyên nhân biến đổi là do các tạp chất pha tạp có trong mật giả. Mật nguyên chất sẽ không có hiện tượng đổi màu ấy.

Nhận biết mật ong bằng nước trắng

Trộn mật và nước lại theo tỷ lệ 1:5 xong đậy lại để một ngày. Nếu không có chất lạ lắng xuống đáy cốc thì mật là thật.

Nhận biết mật ong bằng nước vo gạo

Khi dùng nước vo gạo, bạn chắt lại ít nước đó ra một cái bát con. Ta trộn 1 phần mật, 2 phần nước vo gạo , 4 phần cồn 95% khuấy đều lên để qua đêm. Mật đang sử dụng là giả nếu có tạp chất lắng xuống cốc. Cốc càng lắng nhiều tạp chất thì chất lượng mật ong càng kém.

Nhận biết mật ong bằng tủ lạnh

Để một cốc mật vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 24h. Sau đó quan sát và đánh giá dựa trên ba hiện tượng sau:

  • Mật đông cứng: mật giả
  • Mật đông nửa cốc: mật chất lượng kém
  • Mật đặc và keo lại: mật nguyên chất

Nhận biết bằng lòng đỏ trứng gà

Sử dụng một quả trứng sống đập ra và tách lấy lòng đỏ để riêng ra một cái bát con. Từ từ đổ mật lên trên lòng đỏ trứng gà sao cho mật phủ hết lòng đỏ trứng gà. Sau khoảng thời gian từ 6- 8 tiếng, dùng thìa lật lòng đỏ trứng gà lên. Nếu lòng đỏ chín được thì mật là thật.

Nguyên nhân mật ong nuôi chưa được tin dùng tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, do tính chất đặc thù, mật ong do những người nông dân nuôi và khai thác chưa được nhiều người tin dùng vì những nguyên nhân sau:

  • Người nuôi ong còn nhiều người chưa thực sự tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật khai thác.
  • Nhiều loại mật ong trên thị trường chưa thực sự là mật ong đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng.
  • Sự quản lý chất lượng của các cơ quan thẩm quyền còn quá nhiều lỏng lẻo khiến cho mật ong giả trà trộn thị trường.
  • Người tiêu dùng chiếm số đông không hiểu biết và phân biệt thế nào là mật ong.
  • Quan niệm mật ong rừng tốt hơn rất nhiều so với mật ong nuôi. Mặc dù trên thực tế nếu người nuôi ong khai thác đúng quy trình thì mật ong nuôi tốt hơn nhiều mật ong rừng, vì họ chủ động kiểm soát được nguồn hoa cũng như mọi yếu tố tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về mật ong.

Chính vì người tiêu dùng chiếm số đông chưa tin dùng trên 95% mật ong của Việt Nam được xuất khẩu sang các nước phát triển.

Biết rằng tiêu thụ mật ong cho thị trường trong nước là vô cùng khó khăn và chưa chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng tổ chức đưa sản phẩm mật ong chất lượng cao tới tay người tiêu dùng Việt Nam. Với hy vọng đáp ứng được sản phẩm mật ong thật và chiếm được lòng tin người tiêu dùng.

Chúng tôi đưa ra thị trường loại mật ong mà chúng tôi thường xuất sang Hoa Kỳ hi vọng người tiêu dùng sẽ thấy sự khác biệt về chất lượng và hiểu được rằng thế nào là mật ong (loại mật ong đã được kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm nghiệm nổi tiếng thế giới tại Cộng Hoà Liên Bang Đức

Hy vọng rằng với chất lượng sản phẩm mật ong đã được kiểm định của Đăk Nguyên Hồng, sẽ mang lại cho bạn một sự lựa chọn tuyệt vời, tốt cho sức khoẻ của bạn và gia đình.

Showroom: 150 Cộng Hòa – P. 12 – Q. Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh.

  • “Bảo vệ lợi ích tuyệt đối khách hàng” là tôn chỉ của Đắk Nguyên Hồng”
  • HOTLINE BÁN HÀNG 24/7: 0917 27 87 57

Thông tin liên hệ của Đăk Nguyên Hồng

CÔNG TY XUẤT KHẨU MẬT ONG ĐĂK NGUYÊN HỒNG

  • Chi nhánh: Số 263, Đường Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • VP. tại HCM : 150 Cộng Hòa – Phường 12 – Q. Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh
  • Tại Đắk Lắk : 129 Lê Thị Hồng Gấm – TP. Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
  • Tư vấn bán hàng: 0917 87 27 57 (Mr. Bảo)
  • Tư vấn chất lượng: 091.344.7029 (Mr Thế Hồng)
  • Email: bao79.honey@gmail.com
  • Website: https://honeyexportdnh.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mật ong nội địa chai 150g”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *