12 Tác dụng của sữa ong chúa khiến bạn bất ngờ

12 Tác dụng của sữa ong chúa khiến bạn bất ngờ

Sữa ong chúa là thực phẩm chức năng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Dưới đây là những tác dụng lớn nhất của sữa ong chúa…

Sữa ong chúa có chứa hormon và các chất đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong việc củng cố và tăng cường sức khỏe con người.

Với thành phần phức tạp bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất đặc biệt hiếm thấy, sữa ong chúa cũng được ứng dụng rộng rãi trong các công thức làm đẹp và là thành phần chính của nhiều loại mỹ phẩm có tiếng trên toàn thế giới.

Trên thực tế, Sữa ong chúa rất dễ sử dụng. Còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng ban đầu là gì.

Để tăng cường sức khỏe, sữa ong chúa có thể dùng như một loại thực phẩm ( ăn hoặc uống ) với liều lượng nhất định.

Để làm đẹp, sữa ong chúa được pha chế dựa trên sự kết hợp thành phần với nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên khác nhau, tạo thành một loại mặt nạ để áp dụng trên da hoặc tóc.

Sử dụng sữa ong chúa đúng liều lượng, đúng phương pháp mới có thể tận dụng tối đa các tác dụng của sữa ong chúa.

Nguồn gốc của sữa ong chúa

Sữa ong chúa là sản phẩm tiết ra từ hàm con ong thợ 7 ngày trở lên để đi nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa.

Hỗn hợp này là nguồn thức ăn duy nhất của ong chúa nên có tên gọi là sữa ong chúa, nó cũng là nguyên nhân giúp ong chúa sống lâu hơn ong thợ đến 40 lần.

Trong thời gian 5-6 tháng, một đàn ong thợ có thể tạo ra 500 gram sữa ong chúa – khối lượng này một con ong chúa không thể tiêu thụ hết. Do vậy, đây là lý do khiến thị trường ngày nay lượng sữa ong chúa phát triển như vậy.

Điều kiện bình thường, sữa ong chúa thường tồn tại ở dạng bột, hoặc dạng đặc biệt như bơ, màu hơi ngả vàng. Thành phần của nó thay đổi tùy theo khí hậu và địa lý.

Sữa ong chúa khi đem sấy ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy và biến tính hoàn toàn. Do vậy, nó giữ được hoạt tính tốt nhất khi sử dụng ở dạng tươi

Giá trị dinh dưỡng của sữa ong chúa.

Sữa ong chúa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, phốt pho, silicon, lưu huỳnh và kali; các vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6, B7, B9, B12), vitamin A, C, D và E.

Axit nuclein, inositol, gamma globulin và 17 loại axit amin khác nhau, trong đó có 8 axit amin thiết yếu mà con người không thể sản xuất ra và các hooc môn có khả năng trẻ hóa tế bào mạnh.

Vì sữa ong chúa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như thế nên nó đặc biệt tốt cho sức khỏe đồng thời là thành phần không thể thiếu được trong các công thức làm đẹp của chị em phụ nữ.

Sữa ong chúa

12 tác dụng tuyệt vời của sữa ong chúa

Tác dụng của sữa ong chúa trong LÀM ĐẸP

1. Ngăn ngừa lão hóa làn da

Khi tuổi của bạn lớn hơn mỗi ngày, sự phát triển của các tế bào da mới bị chậm lại. Cơ thể sản xuất ít collagen hơn khiến da mỏng hơn và nhạy cảm hơn.

Đó là những triệu chứng ban đầu của một thời kỳ lão hóa da.

Nếu bạn có thể tăng sản xuất collagen, bạn có thể phần nào làm giảm quá trình lão hóa.

Sữa ong chúa với thành phần silicon có thể tăng sản xuất collagen một cách tự nhiên 

Vitamin và khoáng chất như B1, B2, B3, B5, B6, acetyl-cholin, kẽm… tìm thấy trong sữa ong chúa là những thành phần cơ bản cần thiết để tạo nên một làn da khỏe mạnh.

Ngoài ra, sữa ong chúa cũng có chứa các chất chống oxy hóa và dinh dưỡng hàm lượng cao ( bao gồm:  flavonoid, axit nucleic, acid decanoic, enzim và hoocmon ) có tác dụng mạnh trong nâng cao việc phát triển và sản xuất tế bào mới.

2. Điều trị và phục hồi làn da, mái tóc tổn thương do stress và làm việc quá độ

Khi bạn làm việc nhiều dưới áp lực cao, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng.

Căng thẳng (stress) là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về da và tóc. Tóc bạn có thể trở nên xơ rối, da có thể tái nhợt và thiếu sức sống.

Căng thẳng khiến tạo áp lực lên hoạt động chức năng của thận – nó làm việc với khối lượng nhiều hơn dưới áp lực lớn hơn.

Khi thận không được nghỉ ngơi đầy đủ, nó gây ảnh hưởng đến làn da và mái tóc của bạn.( Theo y học cổ truyền ).

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm tuyệt vời để bổ sung và tăng cường sức khỏe cho chức năng thận và thượng thận, từ đó khôi phục thận khỏe mạnh, phục hồi làn da và mái tóc của bạn trong thời gian ngắn.

3. Bảo vệ lão hóa da do ánh nắng mặt trời

UVB có trong ánh nắng mặt trời là một loại tia cực kỳ có hại cho làn da của bạn. Nó không chỉ khiến làn da bị cháy nắng, sạm đen, tổn thương nghiêm trọng mà còn thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn nhiều lần.

Sữa ong chúa giúp cải thiện đáng kể vấn đề này.

Trong một nghiên cứu khoa học, người ta áp dụng sữa ong chúa lên làn da của một nhóm người và để cho họ phơi ngoài ánh nắng mặt trời cho đến khi bị cháy nắng.

Kết quả cho thấy, nhóm người này được tăng sản sinh procollagen loại I – thúc đẩy và tăng cường tế bào da mới phát triển hiệu quả hơn nhiều so với những người không sử dụng.

4. Làm giảm tổn thương da do rối loạn hoóc môn.

Rối loạn hooc môn thường gây ra các vấn đề về da khác nhau tùy độ tuổi.

Ở tuổi dậy thì, rối loạn hooc môn ( chiều hướng tăng ) gây ra các vấn đề về mụn trứng cá.

Ở tuổi mãn kinh, rối loạn hooc môn ( chiều hướng giảm ) gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn, điển hình bao gồm:

  • Da khô hơn, nhăn nheo hơn.
  • Da mỏng hơn, nhạy cảm hơn, độ đàn hồi kém do sản xuất collagen giảm.
  • Da nhợt nhạt hơn do thiếu estrogen dẫn đến giảm mạch máu trong da.

Sữa ong chúa là một chất kích thích tố mạnh mẽ giúp tăng sản xuất hooc môn và cân bằng hooc môn với phụ nữ ở tuổi mãn kinh.

Nó không thích hợp để sử dụng trong tuổi dậy thì vì có thể làm nghiêm trọng thêm vấn đề.

5. Làm giảm tổn thương tóc do rối loạn hoóc môn.

Suy giảm hooc môn ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh cũng gây ảnh hưởng tới mái tóc của họ. Nghiêm trọng nhất là khiến tóc rụng nhiều trong mội thời gian ngắn.

Sữa ong chúa có tác dụng cân bằng hooc môn, vì vậy nó cũng làm giảm, làm chậm các vấn đề này.

6.  Tác dụng của sữa ong chúa giúp giảm cân

Lecithin là một trong những thành phần của sữa ong chúa, nó có thể làm giảm cholesterol một cách hiệu quả, cải thiện chức năng gan và thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh.

Tất cả những điều này giúp đỡ quá trình giảm cân hiệu quả.

Trong một nghiên cứu khoa học, người ta nhận thấy sữa ong chúa có khả năng sinh nhiệt tự nhiên.

Khi dùng sữa ong chúa, cơ thể người dùng sẽ cảm thấy nóng lên mà không cần vận động.

Khi sinh nhiệt, cơ thể đang đốt cháy dinh dưỡng dư thừa và giúp bạn giảm cân mà không cần làm gì.

Trên thực tế, các loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng sinh nhiệt là tương đối hiếm thấy. Ngoài sữa ong chúa, cafe, còn có bột trà xanh và số ít các loại thực phẩm khác.

Tuy nhiên, tác dụng của sữa ong chúa khi dùng giảm cân khá khác biệt.

Các hợp chất HDAAHDEA có trong sữa ong chúa kích thích hoạt động của một số loại protein đặc biệt có trong cơ thể con người ( protein chịu trách nhiệm tăng cường trao đổi chất ).

Điều này khiến quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, mỡ thừa được tiêu thụ với khối lượng lớn hơn.

Đương nhiên, Để tận dụng lợi ích giảm cân của sữa ong chúa, bạn phải sử dụng đúng phương pháp.

Chỉ dùng sữa ong chúa như một phương pháp bổ sung tăng cường hiệu quả giảm cân, chứ không dùng nó thay thế và làm phương pháp giảm cân chính yếu.

Hiểu đơn giản, Nếu bạn đang có một liệu trình giảm cân nhất định ( ăn kiêng + tập thể dục ) bạn có thể dùng thêm sữa ong chúa và gấp 2 – 3 lần hiệu quả giảm cân.

Tác dụng của sữa ong chúa cho SỨC KHỎE

7. Hỗ trợ điều trị các bệnh về huyết áp

Các nghiên cứu cho thấy, một số protein tìm thấy trong sữa ong chúa ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp của con người. Protein hydroly hóa này có thể tác động lâu dài đến huyết áp.

Khi kết hợp cùng với khoáng chất kali có trong sữa ong chúa, nó hoạt động như một chất làm giãn mạch để giảm stress ở mạch máu và tim.

Sữa ong chúa có khả năng ngăn ngừa một số bệnh về tim như bảo vệ cơ tim, tăng khả năng co bóp của tim.

8. Ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch

Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung sữa ong chúa vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm mức cholesterol “xấu” đáng kể, qua đó ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và các vấn đề về tim mạch như đau tim và đột quỵ.

9. Giảm khả năng vô sinh ở cả nam và nữ giới

Theo các chuyên gia, một protein có tên royalacin có trong sữa ong chúa có tác dụng đối với khả năng sinh sản của con người.

Thành phần của sữa ong chúa là nguồn cung cấp nội tiết tố cần thiết cho cơ thể, giúp điều hòa sinh lý, tăng khả năng sinh sản của nam giới bằng cách tăng tốc độ di chuyển, khả năng sống sót của tinh trùng, do đó làm tăng khả năng thụ thai ở nữ giới.

10. Phòng chống ung thư

Có rất nhiều chất chống oxy hóa được tìm thấy trong sữa ong chúa, đặc biệt đó là khả năng ức chế Bisphenol A (hay còn gọi là BPA). Đây là một estrogen môi trường, nó được liên kết để tăng mức độ ung thư vú ở phụ nữ.

Do vậy, bổ sung sữa ong chúa trong chế độ dinh dưỡng của mình, giúp ngăn ngừa loại ung thư vú khủng khiếp này.

11. Chất chống viêm

Nghiên cứu cho thấy, vitamin và các enzim hoạt tính trong sữa ong chúa có thể tạo thành một hợp chất chống viêm. Tuy nhiên, trong trường hợp này sữa ong chúa không dùng để ăn, vì khả năng sinh nhiệt sẽ làm giảm tính chất của enzim.

Vì vậy, bạn có thể dùng sữa ong chúa để bôi lên da ở một số khu vực bị ảnh hưởng để làm giảm đau đớn của viêm nhiễm.

12. Hoạt động trao đổi chất

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sữa ong chúa có chứa 8 axit amin cần thiết mà cơ thể con người không tự sản sinh ra được. Do vậy, sữa ong chúa trở thành một nguồn thực phẩm vô cùng quan trọng.

Những axit amin này cần thiết  để tạo ra các protein mới  trong cơ thể và giữ cho quá trình trao đổi chất được vận hành nhịp nhàng.

Sữa ong chúa có thể làm tăng sự tái tạo tế bào, tăng cường sự phát triển và tăng trưởng của cơ, xương, tối ưu hóa các quá trình hooc môn trong cơ thể, chúng tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể con người.

Lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa

Đối với phụ nữ mang thai, sữa ong chúa nên sử dụng trong giai đoạn từ 3.4 tháng đến 6 tháng. Đây là thời điểm tốt nhất để uống sữa ong chúa, giúp kích thích các tế bào tăng trưởng của thai nhi. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng để uống sữa ong chúa cho phù hợp.

Sữa ong chúa không dành cho người bị huyết áp thấp, hen suyễn và người bị dị ứng phấn hoa, mật ong,  nó có thể gây một số phản ứng dị ứng khá nghiêm trọng, thậm chí gây sốc phản vệ. Tuy nhiên, không uống được sữa ong chúa nhưng bạn vẫn có thể dùng nó để đắp mặt nhé.

Lưu ý khi dùng sữa ong chúa bôi mặt: Bạn phải rửa sạch mặt trước khi bôi và không thể để quá lâu chỉ tầm 20-30 phút sau đó rửa sạch mặt với nước. Nên bôi sữa ong chúa vào ban đêm, hạn chế đi ra ngoài để tránh bụi bẩn trong không khí bám vào.

Đối với trẻ em, sữa ong chúa như một liều thuốc trị bệnh biếng ăn, còi xương và suy dinh dưỡng rất hiệu quả. Nhưng sữa ong chúa chỉ dùng cho trẻ em trên 2 tuổi và đang trong tình trạng biếng ăn, suy nhược cơ thể.

Những trẻ dưới 13 tuổi mà thể trạng bình thường thì chú ý không nên dùng sữa ong chúa bởi vì nó có khả năng làm ảnh hưởng tới sự phát triển sinh lý của trẻ.

Không dùng sữa ong chúa cho trẻ trước hoặc trong giai đoạn dậy thì, một số nghiên cứu cho thấy sữa ong chúa khiến cơ thể tăng sản xuất hooc môn gây ra hiện tượng dậy thì sớm.

Cách bảo quản sữa ong chúa:

Nên đựng sữa ong chúa vào lọ thủy tinh, đóng chặt nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Sữa ong chúa tươi, có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thời gian lên tới 2 năm. Nếu bảo quản trong ngăn mát thì nên sử dụng trong vòng 3-6 tháng.

Mỗi lần sử dụng, bạn lấy một lượng nhất định ra sau đó lại cất vào tủ lạnh để đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng.

Liều lượng sữa ong chúa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, sức khỏe và một số điều kiện khác. Hãy sử dụng theo hướng dẫn ghi trên mác sản phẩm hoặc hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng để dùng sữa ong chúa đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn cần sữa ong chúa, thì Đăk Nguyên Hồng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với thâm niên hơn 40 năm trong ngành khai thác sản phẩm từ ong mật.

Thông tin liên hệ của Đăk Nguyên Hồng

CÔNG TY XUẤT KHẨU MẬT ONG ĐĂK NGUYÊN HỒNG

  • Chi nhánh: 263, Đường Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • VP. tại HCM : 150 Cộng Hòa – Phường 12 – Q. Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh
  • Tại Đắk Lắk : 129 Lê Thị Hồng Gấm – TP. Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
  • Tư vấn bán hàng: 0917 87 27 57 (Mr. Bảo)
  • Tư vấn chất lượng: 091.344.7029 (Mr Thế Hồng)
  • Email: bao79.honey@gmail.com
  • Website: https://honeyexportdnh.vn

Để lại phản hồi của bạn tại đây